Xuất tinh sớm ở lần đầu quan hệ là sao ?

02:14 20/12/2017

Xuất tinh sớm ở lần đầu quan hệ là sao ?

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Em nay nay 21 tuổi, em đã có bạn gái và cũng mới quan hệ cách đây chưa lâu. Trong lần quan hệ đó, thời gian của em được rất ngắn (chỉ được khoảng 2 phút) thì đã xuất tinh, em thấy rất mặc cảm, tự ti và xấu hổ với cô ấy. Bác sĩ cho em hỏi quan hệ lần đầu bị xuất tinh sớm có sao không, và làm thế nào để có thể khắc phục tình trạng này?

Em xin cảm ơn bác sĩ!

(Trương Long- longhutec… @gmail. Com)

Trả lời:

Xin chào bạn!

Hiện tượng quan hệ lần đầu bị xuất tinh sớm không phải là hiện tượng hiếm gặp, do đó bạn không nên quá lo lắng hay tự ti. Do nếu như thời gian quan hệ của bạn từ khoảng 3 phút trở xuống chiếm hơn một nửa số lần quan hệ thì thường bị coi là mắc xuất tinh sớm.

Một số những nguyên nhân gây chủ yếu xuất tinh sớm: hưng phấn thần kinh , rối loạn cảm xúc. Ngoài ra còn có thể do rối loạn nội tiết tố ( suy giảm nội tiết tố, hoặc mất cân bằng giữa các nội tiết tố sinh dục). Xuất tinh sớm có thể gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe sinh sản cũng như tâm lý cho những ai không may mắc phải.

Tìm hiểu thêm về trứng bệnh xuất tinh sớm : http://saigonsongkhoe.net/xuat-tinh-som.html

Một số cách để bạn có thể khắc phục xuất tinh sớm như:

-Kích thích: trước khi quan hệ, những đấng mày râu nên để bạn tình kích thích dương vật cho đến khi sắp xuất tinh thì dừng lại. Cứ làm như vậy lặp lại khoảng 3 lần thì cho xuất tinh. Tích cực tập luyện khoảng 3 lần/ tuần có thể giúp những đấng mày râu thu được kết quả tích cực hơn.

-Thay đổi vị trí khi quan hệ: việc thay đổi tư thế khi quan hệ có thể sẽ giúp kéo dài thời gian xuất tinh hơn cho những đấng mày râu. Do đó những đấng mày râu có thể thử quan hệ tình dục ở nhiều tư thế khác nhau, qua đó giúp cho những đấng mày râu tạo nên cảm mới mẻ, hưng phấn…khi quan hệ tình dục.

-Dạo đầu trước khi quan hệ: màn dạo đầu có thể giúp cho cả nam giới và nữ giới tìm được sự hưng phấn, cũng như tăng thêm khoái cảm cho cuộc yêu. Qua đó nó có thể giúp cho kéo dài thời gian yêu và không bị xuất tinh sớm. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng bao cao su khi quan hệ để có thể giúp hạn chế xuất tinh sớm.

Để có thể hạn chế được những ảnh hưởng tiêu cực của xuất tinh sớm, và bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân được tốt hơn. Bạn nên đến những cơ sở y tế để được khám, điều trị sớm. Bạn cũng không nên để tình trạng này kéo dài hay tự ý mua thuốc điều trị khi chưa được sự chỉ dẫn của bác sĩ. Đó là một số những khuyến cáo của bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM dành cho bạn.

Chúc bạn mạnh khỏe!