Thuốc bôi điều trị âm đạo có tốt không?

10:09 03/11/2017

thuốc bôi viêm âm đạo thường hiệu quả trong trường hợp bệnh nhân mới bắt đầu mắc bệnh (viêm âm đạo giai đoạn cấp tính)

Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Phụng- Chuyên sản phụ khoa phòng kh.. Đa khoa quốc tế HCM sẽ đáp thắc mắc vấn đề thuốc bôi điều trị viêm âm đạo như sau:

- Viêm âm đạo là một trong một vài quá trình trình viêm nhiễm phụ khoa do nấm men, trùng roi, tạp khuẩn gây ra. Đặc trưng của bệnh là dịch âm đạo ra nhiều, bị biến đổi cả về tính chất và màu sắc, kèm theo đó chính là dịch âm đạo có mùi hôi, cô bé của chị em luôn bị ngứa, khi đi tiểu hoặc quan hệ tình dục chị em sẽ có cảm giác bị đau rát.

- Viêm âm đạo nếu không đưa ra cách chữa hoàn toàn sẽ rất dễ tái phát và phát triển thành viêm âm đạo mãn tính, gây nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản và tâm lí của bệnh nhân. Khiến cho chị em phải đối mặt với nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn hoặc bị ung thư cổ tử cung.

Dùng thuốc bôi điều trị viêm âm đạo có hiệu quả không?

- Như chúng ta đã biết, đối với bệnh viêm âm đạo, chúng ta có hai phương pháp để chữa bệnh đó là: phương pháp ngoại khoa và phương pháp nội khoa. Với mỗi phương pháp sẽ áp dụng cho các trường hợp bệnh khác nhau.

- Theo bác sĩ Phụng, thuốc bôi viêm âm đạo thường hiệu quả trong trường hợp bệnh nhân mới bắt đầu mắc bệnh (viêm âm đạo cấp tính). Trong trường hợp viêm âm đạo mãn tính thì việc sử dụng thuốc uống, thuốc đặt, thuốc tiêm hoặc thuốc bôi đều không có tác dụng. Mà giai đoạn này cần phải kết hợp cả hai phương pháp nội khoa và ngoại khoa.

Tại sao dùng thuốc bôi viêm âm đạo lại không hiệu quả?

Sử dụng thuốc bôi viêm âm đạo sẽ không hiệu quả nếu như:

+ Chị em bị viêm âm đạo nặng, không thích hợp nhằm mục đích là điều trị bằng phương pháp nội khoa( thuốc bôi).

+ Thuốc bôi không đúng với bệnh hoặc người bệnh sử dụng chưa đủ liều.

- Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm âm đạo mà chúng ta không thể kiểm soát hết được về nguồn gốc xuất xứ của chúng. Chính vì thế nhằm mục đích là biết bệnh của mình nặng đến mức độ nào, các chuyên gia khuyên bạn nên đến cơ sở y tế hoặc các chuyên gia chuyên khoa nhằm mục đích là được các bác sĩ thăm khám, làm xét nghiệm như soi tươi dịch âm đạo nhằm mục đích là biết chính xác nguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo của bạn do nấm men, vi khuẩn trùng roi hay tạp khuẩn gây ra, để từ đó có phương pháp hỗ trợ chữa bệnh kịp thời cũng như kê đúng toa thuốc, liều lượng và thời gian sử dụng của thuốc.

>> Bài viết tham khảo: http://chuaviemamdao.net

-Thuốc chứa hoạt chất Ketoconazol mà bạn gái nêu trong thư thực chất chỉ là một loại kem bôi da, dùng nhằm mục đích là hỗ trợ người mắc bệnh bị viêm âm đạo do nấm gây ra. Vì thế bạn không nên tự ý mua thuốc về nhà điều trị, tránh trường hợp bôi thuốc không đúng bệnh sẽ khiến tình trạng của bệnh ngày càng nặng hơn, ngoài ra nó còn có lẽ sẽ gây ra một vài tác dụng phụ của thuốc, để lại nhiều nguy hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bản thân. Một vài bạn gái cần lưu ý dùng thuốc bôi hay thuốc đặt, hoặc bất kì loại thuốc nào đều cần sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa mới có lẽ sẽ đạt hiệu quả trị bệnh như mong muốn.