Chữa sùi mào gà ở miệng có khó không?

04:08 17/11/2017

Chữa sùi mào gà ở miệng có khó không?

 

Hỏi:

Bạn trai tôi gần kết thúc liệu trình điều trị sùi mào gà thì chúng tôi có quan hệ, nhưng là quan hệ qua đường miệng. Suốt thời gian anh điều trị, chúng tôi đều kiêng quan hệ tình dục, chỉ đến khi các biểu hiện của sùi mào gà ở dương vật anh mất đi, anh cũng cảm thấy sức khỏe trở về như trước đây thì chúng tôi mới dám quan hệ. Chỉ sau khoảng 4 ngày quan hệ bằng đường miệng, tôi thấy ở miệng mình xuất hiện nhiều nốt mụn nhỏ, họng đau rát, lưỡi sưng tấy. Mặc dù chưa đi khám nhưng tôi biết mình bị lây sùi mào gà từ anh. Điều tôi lo ngại là chữa sùi mào gà có khó không? Sùi mào gà ở miệng có nguy hiểm không?

N.N.M( 24 tuổi, Kiên Giang)

Trả lời:

Bạn M thân mến,

Quan hệ bằng miệng từ lâu đã trở thành một trào lưu, thói quen của nhiều người, rất là giới trẻ. Quan hệ qua đường miệng là một hình thức quan hệ tình dục đem lại nhiều khoái cảm lạ cho cả nam giới và nữ giới.

Nhiều người cho rằng quan hệ bằng miệng sẽ giúp tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục, hoặc phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Thế nhưng đó là sự sai lầm nghiêm trọng. Bởi, đối với những bệnh xã hội như sùi mào gà, không chỉ quan hệ qua đường tình dục mà bằng đường miệng hoặc qua tiếp xúc với mầm bệnh thông qua vết thương hở là có thể lây truyền virus sùi mào gà từ người này sang người khác.

Khi bị sùi mào gà ở miệng, nữ giới sẽ nhận thấy các triệu chứng như: khoang miệng, lưỡi xuất hiện từng mảng màu đỏ hoặc trắng, cổ họng đau rát, sưng tấy, đau hơn khi nhai nuốt. Sau dần các nốt mụn sẽ mọc lên và lan thành từng chùm, chúng dễ vỡ, dễ loét.

Xem thêm các triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở vùng kín : http://saigonsongkhoe.net/bieu-hien-cua-benh-sui-mao-ga.html

Bình thường nếu sùi mào gà ở bộ phận sinh dục, người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc hoặc cắt đốt điện cao tần để loại bỏ các triệu chứng. Thế nhưng đối với sùi mào gà ở miệng, việc chữa trị như thế nào phải phụ thuộc vào kết quả khám, xét nghiệm từ bác sỹ chuyên khoa. Bệnh càng để lâu thì việc chữa trị càng gặp nhiều khó khăn.

Do đó, bạn nên sớm đến cơ sở y tế để được bác sỹ điều trị sớm nhất. Tuyệt đối không nên quan hệ tình dục trong khi đang chữa bệnh, sùi mào gà rất dễ lây nhiễm và có thể biến chứng thành ung thư nếu nhiễm virus HPV tuýp 16, 18.

Chúc bạn sức khỏe.