Camera trở nên gương gương sau chuẩn mực trên Lexus ES 2019 mới

12:47 12/11/2018

Trước đây đã có nhiều kiểu xe xe ý tưởng cách dùng ý tưởng điều chỉnh gương gương sau truyền thống bằng camera nhưng đến thời điểm hiện tại mới chỉ có mẫu Lexus ES 2019 mới đi đầu ứng dụng thực tế.

Trước đó dù xuất hiện trên nhiều mẫu xe ý tưởng nhưng do khách biệt về quyết định pháp và công nghệ tại những quốc gia, việc đổi gương gương sau sang camera vẫn chưa được ứng dụng cho đến khi mẫu sedan hạng sang Lexus ES mới xuất hiện.

Lexus ES 2019

Tất cả những bản dạng của mẫu Lexus ES mới đều được trang bị tính chất Digital Outer Mirrors - gương ngoài năng lực số (DOM). Theo đó, Lexus ES 2019 đã trở nên hàng hóa thực tế lần thứ nhất ứng dụng công nghệ này được sản xuất với số lượng hàng loạt.

Volkswagen XL1 trước đây cũng đã từng ứng dụng công nghệ kể trên nhằm tiết kiệm nhiên liệu hơn, tuy nhiên, số lượng xe sản xuất khi đó chỉ giới hạn trong 250 xe và không được xem là kiểu xe sản xuất hàng loạt. Dự kiến, trong tương lai, công nghệ DOM cũng sẽ xuất hiện trên Audi e-tron.

Nguyên lý cơ sở của công nghệ này là cách dùng camera thay cho gương gương sau ngoài để truyền hình ảnh thu được vào màn hình phía trong khoang nội thất. Ưu điểm của DOM là cải tiến tầm nhìn cho người lái khi điều chỉnh xe trong điều kiện thời tiết không tốt hoặc trong đêm. So với gương thông thường, những camera được cài đặt có khả năng đổi thay góc quay khi lùi/rẽ giảm góc chết.

Bên trong khoang cabin Lexus ES 2019 mới sẽ được cài đặt một màn hình 5 inch ở 2 bên cột chữ A để hiển thị hình ảnh thu được. Một camera được gắn trong hốc gương ngoài tích lũy cùng đèn rẽ với thiết kể nhỏ gọn hơn, giảm lực cản không khí cho xe

goo.gl/f7fP3A

Bên cạnh đó, để chất tốt hình ảnh thu được tốt nhất và không bị ảnh hưởng bởi mưa tuyết, camera sẽ có kiểu xe tạo ra đặc biệt.

Lexus ES mới sẽ chính thống bán ra giao dịch quê nhà vào tháng 10/2018 tới. Sau khi ra mắt, khách hàng có nhu cầu có khả năng đặt tùy chọn DOM cho chiếc oto của mình.