Màn hình kiểu mới của Apple iPhone 8 như thế nào?

17:08 31/08/2017

Hãng Apple cũng phải thay đổi nhiều về giao diện trên nền tảng hệ IOS để phù hợp thiết kế màn hình tràn viền ở mẫu iPhone thế hệ mới.

Mẫu điện thoại iPhone 8 gần như chắc chắn sẽ có màn hình tràn viền nhưng theo tiết lộ mới từ Bloomberg, hãng Apple sẽ thiết kế khác với những smartphone màn hình tương tự đang có trên thị trường như Samsung Galaxy S8, Note hay LG G6.

Thiết kế màn hình của iphone 8 được đánh giá như thế nào?

Thiết kế màn hình của iphone 8 là cạnh màn hình sát đỉnh nên máy sẽ lõm vào một phần kiểu chữ U, và chừa lại hai phần hiển thị hai góc trên.

Theo cây viết Zach Epstein nhận xét trên BGR là "Điều này sẽ khiến cho giao diện iPhone 8 xấu xí". Giới hạn về công nghệ hiện giờ khiến iPhone chưa thể loại bỏ hoặc làm gọn hay ẩn đi loa thoại, các cảm biến hay camera phía trước.

Bên cạnh đó, thiết kế màn hình của điện thoại iPhone 8 còn khiến cho giao diện của hệ điều hành iOS 11 phải thay đổi, rắc rối về hiển thị sẽ xảy ra với giao diện iOS.

Theo tiết lộ từ Bloomberg, người dùng khi sử dụng ứng dụng hoặc chơi game, phần lõm của màn hình chiếm một phần không gian hiển thị.

Trong khi đó, thanh thông báo quen thuộc sẽ bị chia đôi thành 2 vùng để hiển thị thông tin về sóng điện thoại và dung lượng pin.

Mặc khác màn hình lõm sẽ khiến thanh thông báo của hệ điều hành iOS trên mẫu Apple iPhone 8 chia thành hai phần, một bên hiển thị thông tin về sóng điện thoại và nhà mạng, còn một bên là hiển thị pin cùng vài ký hiệu khác.

Còn với việc loại bỏ phím Home đã quen thuộc trong hơn 10 năm qua với iPhone, hệ điều hành iOS 11 trên iPhone 8 có thể cho phép sử dụng các cử chỉ vuốt tay trên màn hình để thay thế cho việc nhấn phím, giống trên iPad.

Theo số hóa