Tham khảo cách sử dụng đồng hồ cơ của hãng Hamilton

08:17 07/11/2018

đồng hồ

https://donghothuysichinhhanggiare.blogspot.com/2018/11/nhung-ieu-ban-chua-biet-ve-chiec-ong-ho.html

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/11/kham-pha-hai-mau-cua-g-shock-dw-5900.html

https://donghogshockgiare-chinhhang.blogspot.com/2018/11/su-hop-tac-cua-barneys-new-york-va-g.html

 

Những chiếc đồng hồ Atumatic ( đồng hồ cơ) nói chung và những đồng hồ Hamilton Automatic nói riêng không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng một cách chính xác. Bài viết sau sẽ chia sẻ cùng các bạn cách sử dụng đồng hồ Automatic.

 

Phân loại đồng hồ Hamilton Automatic

Về cơ bản thì đồng hồ Hamilton Automatic được chia làm hai loại: đồng hồ Hamilton lên dây tự động và đồng hồ Hamilton lên dây cót. Mỗi loại sẽ có một cách sử dụng khác nhau và các bạn cần lưu ý.

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Hamilton Automatic lên dây tự động

 

Đối với những chiếc đồng hồ Hamilton Automatic lên dây tư động bạn cần tháo đồng hồ ra khỏi tay trước khi điều chỉnh vì nếu bạn rút núm điều chỉnh khi đang đeo trên tay rất dễ làm cong trục núm. Sai số lệch giờ cho phép của một chiếc đồng hồ Automatic chuẩn Thụy Sỹ là ± 30s/ ngày (có nghĩa là đồng hồ chạy nhanh 30s hoặc chậm 30s tùy thuộc vào môi trường nhiệt độ). Tuy nhiên sai số sẽ không quá 3-5 phút/ tháng. Nếu đồng hồ của bạn chạy liên tục với sai số vượt qua ngưỡng này thì tốt nhất bạn nên mang đến chúng tôi để bảo dưỡng. Thời điểm tốt nhất để chỉnh giờ đồng hồ lên dây cót là từ 9h-15h. Tuy nhiên, thời gian tốt nhất cần chọn là 9h-12h.

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Hamilton Automatic lên dây cót

 

Khi sử dụng đồng hồ Hamilton Automatic lên dây cót bạn cần lưu ý 3 bước:

Bước 1: Nhẹ nhàng rút thẳng núm điều chỉnh ra cho đến khi nút điều chỉnh dừng lại. Nếu chiếc đồng hồ Automatic của bạn có kim giây, lúc này kim giây sẽ dừng lại.

Bước 2: Vặn núm điều chỉnh sao cho kim quay thuận chiều kim đồng hồ.

Bước 3: Điều chỉnh đúng giờ xong, hãy đóng núm điều chỉnh khít lại để tránh bụi và nước lọt vào đồng hồ.