Cách nào để tiết kiệm chi phí xây nhà?

10:45 14/10/2017

Những không dễ để làm được điều đó. Để đạt được những ước muốn đó, có những phương án nào, cách lựa chọn ra làm sao để có thể tối ưu tất cả các chi phí?

Đất xây nhà phải chọn như thế nào cho thuận lợi?

Đầu tiên là việc mua đất xây nhà, chi phí xây nhà sẽ càng tiết kiệm thay vì mua 1 căn hộ (như việc rao ban can ho m one bạn có thể cân nhắc phương án này) nếu mua được mảnh đất tốt phù hợp với chi phí xây. Khuyên nên chọn đất có dáng vuông vức, nơi đất bằng phẳng và cao ráo, vì nếu chọn những nơi ngập và nhiều nước sẽ làm cho bạn phải tốn thêm chi phí để nâng nền, làm móng cao hơn..v.v. Vì thế bạn không nên chọn những mảnh đất vốn dĩ là đất sét, nhão và địa tầng bị yếu. Nếu bạn không chọn được chắc chắn có thể sau này xây nhà sẽ phải mất thêm chi phí vì phải bỏ ra để gia cố móng như ép cọc, khoan nhồi và đóng cừ tràm.

Với hầu hết những cặp vợ chồng trẻ, hoặc gia đình với mức sống ra sao ai cũng xây được cho gia đình một mái ấm như căn hộ m one nam sài gòn – căn hộ kiểu mẫu, hay 1 ngôi nhà, 1 mái ốm tiện nghi và đẹp nhưng với chi phí có thể tiết kiệm theo cách tối ưu. Những không dễ để làm được điều đó. Để đạt được những ước muốn đó, có những phương án nào, cách lựa chọn ra làm sao để có thể tối ưu tất cả các chi phí?

Lưu ý khi bạn chọn vật liệu xây nhà

Vật liệu sẽ bao vật liệu xây dựng chung, nước sơn, và phần vật liệu cho nội thất. Về vật liệu dành cho việc xây nhà hay chọn mua căn hộ chung cu m one , vật liệu sử dụng sẽ có những loại là do bản thân chủ nhà ưa thích và lựa chọn, tuy nhiên cũng phải chú ý nghiên cứu đến giá cả vật liệu, có thể đánh giá lựa chọn những loại gạch phát minh mới, bền bỉ đó là gạch block gồm hỗn hợp của xi măng, đá và cát. Lọa này giúp bạn tiết kiệm 1 khoản chi phí rẻ hơn 30% - rất đáng đồng tiền bát gạo để cân nhắc lựa chọn này.

Lựa chọn mẫu nội thất mới có vẻ luôn là điều làm bạn cảm thấy thích thú, tuy nhiên – chi phí cho nó sẽ không nhỏ. Bạn có thể chọn model cũ vì khi model mới ra sẽ làm cho model cũ năm trước xuống giá.

Chọn thiết kế và nhà thầu

Khâu thiết kế nhà đẹp rất quan trọng và ảnh hưởng đến chi phí xây dựng của ngôi nhà, tuy nhiên nó là nhân tố ảnh hưởng đến bộ mặt của ngôi nhà bạn xây. Xây nhà tiết kiệm tức là bạn phải chọn thiết kế nhà đẹp từ bên trong sao cho khoa học, tận dụng được chức năng, từ những chi tiết nhỏ của ngôi nhà để vừa tiết kiệm chi phí lại vừa “đẹp” theo phong cách bạn muốn. Lấy ví dụ, bạn có thể tận dụng khoảng không gian bên chân cầu thang để làm bàn tiếp khách. Đây là cách vừa không để phí phần mép cầu thang, vừa tạo cảm giác ấm áp, thân thiện.

Và một phần quan trọng nữa, đó là lựa chọn nội thất cho ngôi nhà, bạn cần lưu ý là không nhất thiết phải chạy theo mốt, bởi nó sẽ lấy đi kha khá chi phí của bạn từ việc chi tiền mua gạch ốp, các thiết bị phòng ngủ, nhà vệ sinh…

Cuối cùng việc lựa chọn đối tác, nhà thầu xây dựng là yếu tố vô cùng quan trọng để tiết kiệm chi phí sửa nhà nhà sau này. Nhà thầy vừa uy tín về giá cả, về nhân công, vật liệu và thời gian thi công mà bạn sẽ phải tìm kiếm. Nếu bạn không có người quen trong lĩnh vực này, bạn hãy tham khảo những người đã xây nhà trước đó. Hoặc lên mạng tìm kiếm thông tin thêm về cty xây dựng thiên ân –là đơn vị uy tín trong ngành về việc kiểm tra chất lượng giá thầu ra sao