Điện thoại Meizu cũng chuẩn bị cung cấp thêm phần nhận diện khuôn mặt

07:22 19/12/2017

Theo như chia sẻ từ giám đốc phát ngôn của Meizu, ta có thể nhận thấy mẫu smartphone ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt mới của hãng sẽ được giới thiệu vào năm sau (2018).

Theo như chia sẻ từ giám đốc phát ngôn của Meizu, ta có thể nhận thấy mẫu smartphone ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt mới của hãng sẽ được giới thiệu vào năm sau (2018). Theo những nhà chuyên môn, nhiều khả năng mẫu smartphone hỗ trợ công nghệ mới này của Meizu sẽ xuất hiện vào quý 3 năm sau – thời điểm mà Meizu trình làng mẫu Meizu Pro 8.

meizu-on-twitter

Hãng sản xuất điện thoại Meizu dự định sẽ sớm tung ra thị trường những mẫu smartphone có tích hợp ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt giống như cái cách mà Apple đã có ở siêu phẩm iPhone X mới ra mắt thời gian gần đây.

Đại diện này của Meizu mới tiết lộ trên trang Twitter cá nhân rằng nhà sản xuất smartphone này đang lên kế hoạch và bắt tay vào phát triển những mẫu smartphone ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt. Cụ thể rõ ràng hơn, nhà sản xuất điện thoại này đang chuẩn bị cho kế hoạch bắt tay với MediaTek phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt giống như Face ID của Apple.

Theo thông tin được biết, Meizu cùng với MediaTek trước đây cũng đã có những mối quan hệ khá tốt đẹp. Minh chứng cụ thể là mẫu smartphone Meizu Pro 7 xuất hiện mới đây cũng có cả phiên bản trang bị SoC hàng khủng MediaTek X30.

Hiện tại, Samsung cũng đã phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt tương tự có tên gọi Iris Scanning và trang bị cho những siêu phẩm của hãng. Trong khi đó, Qualcomm thời gian này cũng được cho rằng đang phát triển bộ xử lý di động Snapdragon 845 hỗ trợ công nghệ nhận diện khuôn mặt nhằm cạnh tranh với Face ID của Apple. Các chuyên gia tin rằng MediaTek cũng sẽ sớm nhảy vào cuộc chơi này và trong tương lai sẽ không chỉ có riêng smartphone của Meizu mà sẽ có nhiều tên tuổi khác cạnh tranh với iPhone về khả năng nhận diện khuôn mặt.

Xem thêm về sản phẩm linh kiện cảm ứng meizu.